09/03/2016 | 0

Ngập lụt nặng khiến cư dân bắc Louisiana phải di tản

Ngập lụt nặng khiến cư dân bắc Louisiana phải di tản

Haughton, Louisiana. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết tình trạng mưa to và nước ngập dâng lên mỗi lúc một cao, buộc cư dân miền bắc Louisiana phải di tản vào tối thứ Ba.

Theo báo chí địa phương, ở thành phố Haughton ở cách Shreveport 17 dặm về phía đông, cảnh sát phải tới từng nhà để kiểm tra sự an toàn của mọi người trong khu vực. Nhân viên công lực phải sử dụng thuyền bè lẫn các phương tiện cứu nạn bằng đường thủy để tiếp cận một số ngôi nhà trong khu vực hẻo lánh. Báo chí địa phương cho biết họ chưa có được báo cáo về người bị thương hoặc người mất tích.

Ở một khu vực khác là Tall Timbers với 30 ngôi nhà ngập nước gần tới mái, nhân viên cứu nạn phải chèo thuyền tới từng nhà để đưa cư dân ra khỏi vùng nước lũ. Video cho thấy nhân viên Sở cảnh sát Bossier Parish trong trang phục màu vàng chói, giải cứu hai đứa trẻ và một cặp vợ chồng lớn tuổi qua khung cửa sổ. Một phụ nữ ở Whistling Pines cho biết trong khi chờ cảnh sát tới thì mực nước cao ngang đầu gối, nhưng lúc cảnh sát tới nơi thì mực nước bắt đầu dâng lên tới cổ. Trước đó một ngày, ít nhất một chục ngôi nhà mobile home ở miền bắc Texas bị dông bão và mưa đá phá hủy.

Theo tờ Star-Telegram, có ít nhất 2 người bị thương. (Mai Đức)