07/12/2015 | 0

Ngập lụt làm sống lại thác nước ở Malham Cove

Ngập lụt làm sống lại thác nước ở Malham Cove

Yorkshire Dales, Anh. (Reuters) – Ngập lụt do bão Desmond gây ra đã làm sống lại thác nước ở Vòm Malham trong vùng Yorkshire Dales, Bắc England.

Thác nước đã chảy xuống một vòm đá vôi cao 80 mét, rộng 300 mét. Ông Alan Hulm là kiểm lâm trưởng Công viên Quốc gia Yorkshire Dales nói rằng ông ta sống trong vùng đã 30 năm qua, chưa bao giờ thấy vòm đá có thác nước. Nhiều người dân địa phương sống trong vùng 70 năm cũng nói rằng họ chưa bao giờ thấy thác nước tại đây. Ông Hulm cho biết thác nước đã khô trong ngày Thứ Hai, 7 tháng 12, nhưng trong lúc sống dậy nó cũng tạm thời trở thành thác nước cao nhất ở Anh, đánh bại thác nước Hardraw Force cao 30 mét cũng ở Yorkshire Dale. Bão Desmond đã tàn phá nhiều vùng ở Ái Nhĩ Lan và Anh quốc, trong thời gian 24 tiếng đồng hồ đã trút xuống 13 inches nước mưa trong cuối tuần qua.

Ngập lụt trong vùng tây-bắc England đã làm trên 2,500 ngôi nhà mất điện và 5,200 căn nhà bị ảnh hưởng. Lệnh báo động màu vàng tiếp tục được duy trì ở Bắc Ái Nhĩ Lan, Bắc England và Nam Scotland. (Robert Võ)