30/12/2015 | 1

Ngập lụt cuốn trôi cây cầu ở Tadcaster

Ngập lụt cuốn trôi cây cầu ở Tadcaster

Tadcaster, Anh quốc. (Reuters) – Mưa to và gió mạnh đã tàn phá miền Bắc England trong ngày Thứ Tư, làm hàng ngàn căn nhà mất điện, nhiều người đã phải cứu cấp trên đường phố.

Trận bão ngày Thứ Tư là trận bão thứ 3 trong vòng thời gian một tháng. Cơ quan Môi trường nói rằng trận bão Frank diễn ra trong lúc trong vùng đang ngập lụt sẽ tạo nên nạn hồng thủy, sẽ gây tổn hại lên trên 3 tỷ bảng hay 4.5 tỷ mỹ kim.

Video thu hình ở thị trấn Tadcaster cho thấy một cây cầu đá đã có từ thế kỷ 18 bị sập đổ xuống dòng nước chảy xiết. Video thu hình ở Dess, thuộc quận Aberdeenshire của Scotland cho thấy nước sông Dee đã dâng tràn bờ, và ngập lụt khu vực chung quanh. Tiên đoán mưa to sẽ còn tiếp tục kéo dài trong suốt ngày Thứ Tư trong khi bão băng qua miền Bắc England, Scotland và Bắc Ái Nhĩ Lan. Ông Craig Woolhouse của Sở Môi trường nói rằng mưa sẽ gây ngập lụt kéo dài cho tới ngày đầu năm mới.

Khoảng 7,600 tài sản đã bị ngập ở miền Bắc England trong tuần qua, mực nước các con sông đã lên mức cao nhất chưa từng có, các lệnh cảnh báo cao nhất vẫn còn được duy trì. Ở Bắc Ái Nhĩ Lan và Cộng hòa Ái Nhĩ Lan, đường sá bị ngập, các chuyến bay phải hủy bỏ hay đình hoãn. Hàng ngàn người bị mất điện. Cơ quan Cố vấn KPMG ước tính ngập lụt gây thiệt hại kinh tế trên 5 tỷ bảng, trong đó có 2 tỷ bảng dùng chống lụt. (Robert Võ)