Đang tải...
16/02/2020 | 0

Ngành y tế cộng sản chống dịch coronavirus bằng cách: “bắt nhầm hơn bỏ sót”

Ngành y tế cộng sản chống dịch coronavirus bằng cách: “bắt nhầm hơn bỏ sót”

Xã Sơn Lôi lập các chốt để kiểm soát dịch (Ảnh: Báo Mới)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, ngày 15 tháng 2 năm 2020, đoàn công tác của bộ Y tế Cộng sản Việt Nam do thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã có mặt tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để kiểm tra việc phòng, chống dịch coronavirus tại đây.

Vĩnh Phúc hiện đang được xem là “ổ dịch” của Việt Nam khi có đến 9 người dương tính với coronavirus, trong đó 6 người ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Tại đây, Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Vệ sinh dịch tễ Trung ương tuyên bố biện pháp chống dịch của ngành Y tế Cộng sản là: “phát hiện, phát hiện và phát hiện”, “cách ly, cách ly và cách ly” với quan điểm “bắt nhầm hơn bỏ sót”.

Quan điểm của ông Dương đã khiến dư luận thắc mắc rằng, việc “bắt nhầm hơn bỏ sót” này chỉ được thực hiện với người Việt Nam, hay cả với người Trung Cộng, đặc biệt là những người từ ổ dịch Vũ Hán tới Việt Nam? Và nếu những người khoẻ mạnh mà bị “bắt” để ở “cách ly” với những người đã nhiễm dịch nhưng chưa phát bệnh thì hậu quả ai sẽ là người gánh chịu?

Theo ông Dương, hiện tất cả những người dân từng tiếp xúc với người bị nhiễm coronavirus, và người thân của bệnh nhân đều được đưa đến khu vực cách ly tập chung chứ không được cách ly tại nhà theo hướng dẫn trước đó.

Ông Dương đánh giá, đây là những biện pháp vô cùng quyết liệt, và trên cả hướng dẫn của ngành Y tế. Trước đó, bắt đầu từ ngày 13 tháng 2, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã thực hiện biện pháp cách ly, nội bất xuất, ngoại bất nhập đối với gần 11,000 người dân xã Sơn Lôi. (BBT)

Loading...