05/03/2021 | 38

Ngành tố tụng CSVN khởi tố Vũ “nhôm” tội đưa hối lộ nhưng chưa tìm ra người nhận hối lộ

Ngành tố tụng CSVN khởi tố Vũ “nhôm” tội đưa hối lộ nhưng chưa tìm ra người nhận hối lộ

Phan Anh Vũ- Nguồn hình Pháp luật

Tin Vietnam.- Báo Pháp luật ngày 5 tháng 3 năm 2021 loan tin, Viện kiểm sát tối cao Cộng sản đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Anh Vũ, hay còn gọi là Vũ “nhôm”. Liên quan đến vụ án này, ngoài ông Vũ đưa hối lộ thì bộ Công an Cộng sản còn khởi tố bị can đối với Hồ Hữu Hoà về tội môi giới hối lộ. Tuy nhiên, người nhận hối lộ là ai, đang giữ chức vụ gì? và nhận số tiền bao nhiêu thì công an cộng sản không hề nhắc tới, mà chỉ trả lời cho có lệ là đang mở rộng điều tra.

Trước vụ án này, thì ông Vũ bị Toà án Cộng sản Hà Nội tuyên phạt 30 năm tù giam về các tội vi phạm quy định về cai quản, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí, và vi phạm quy định về cai quản đất đai. Ngoài ông Vũ, thì còn có hai cựu Chủ tịch thành phố Đà Nẵng là Trần Văn Minh nhận án 17 năm tù, và Văn Hữu Chiến nhận án 12 năm tù, với cùng 2 tội danh như ông Vũ.

Hiện dư luận cho rằng, những người nhận tiền hối lộ của Phan Anh Vũ đều là những quan chức lớn nằm ở cấp trung ương Cộng sản nên, có thể vụ án này chỉ có người đưa hối lộ bị lôi ra xử.

An Nhiên