25/12/2018 | 0

Ngành thuế CSVN phải làm việc cả Tết cổ truyền vì áp lực thu ngân sách

Ngành thuế CSVN phải làm việc cả Tết cổ truyền vì áp lực thu ngân sách

Tổng cục Thuế - Ảnh: CafeF

Tin Saigon,Việt Nam — Trước áp lực phải bảo đảm nguồn thu ngân sách, ngành thuế CSVN bắt buộc phải làm việc suốt cả tuần, không được nghỉ Tết dương lịch và Tết cổ truyền dân tộc.

Báo Vnexpress ngày 25 tháng 12 năm 2018 loan tin, Bộ Tài chính CSVN đã ra lệnh Tổng cơ quan thuế phải phân công viên chức làm việc không được nghỉ trong các dịp lễ, tết. Theo đó, cơ quan thuế phải phân công các viên chức trực để nhận hồ sơ và giải quyết các thủ trong những ngày cuối năm 2018, kể cả trong những ngày nghỉ Tết dương lịch và Tết Kỷ Hợi. Như vậy, không chỉ có nhân viên ngành thuế, mà còn có cả nhân viên ngành ngân hàng phải làm việc không có ngày nghỉ Tết.

Trước đó, cơ quan quan thuế CSVN tại Sài Gòn cũng buộc phải làm việc không có ngày nghỉ, kể cả ngày Tết, để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách 610 tỷ đồng trong một ngày. Sự kiện này đã khiến nhiều người hoài nghi về sự thiếu hụt hoặc khủng hoảng lớn trong ngân sách nhà cầm quyền CSVN, nên họ buộc các cơ quan thuế bằng mọi cách phải kiếm tiền mà không được nghỉ ngơi.

An Nhiên 

TAGS: thuế
Cùng chuyên mục