12/08/2019 | 0

Ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam thu hút các công ty ngoại quốc

Ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam thu hút các công ty ngoại quốc

Ãnh: thế giới hội nhập

Tin Việt nam — Theo Vietnamnews đưa tin, Việt Nam trở thành một điểm đến ngày càng hấp dẫn đối với các doanh nghiệp quốc tế trong ngành thực phẩm, đồ uống và bao bì, nhờ vào sự tăng trưởng kinh tế,  và nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng cao.

Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực và Thực phẩm tại Saigon cho biết, ngành thực phẩm và đồ uống chiếm 15% GDP của Việt Nam với tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 7% mỗi năm.

Tiến sĩ Srikar Reddy thuộc Toà lãnh sự Ấn Độ tại Việt Nam tin rằng Việt Nam là một nhà sản xuất và xuất cảng thực phẩm và nông sản lớn, nhưng cũng là một nhà nhập cảng và tiêu dùng thực phẩm lớn. Ông Ramesh Anand, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, với dân số hơn 95 triệu người cùng nhu cầu thực phẩm và đồ uống ngày càng tăng, thì Việt Nam là một thị trường thực phẩm và đồ uống rộng lớn hấp dẫn các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, bao gồm cả Ấn Độ.

Nhiều công ty hàng đầu Ba Lan sản xuất thịt bò, thịt gia cầm và thịt lợn, các sản phẩm từ thịt, trái cây, rau quả, và các sản phẩm thực phẩm khác đang tìm cách thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Ông Piotr Ziemann, chủ tịch hiệp hội các trung tâm giết mổ thịt và chế biến thịt nguội Ba Lan cho hay, ưu thế của Ba Lan là có thể sản xuất thịt bò với chi phí thấp hơn 17% chi phí trung bình của toàn Liên minh Châu Âu (EU) nhưng chất lượng vẫn đứng đầu châu âu. Ông hy vọng chương trình mới của EU có tên là Tastished Europe được thực hiện từ năm 2019 đến 2022 sẽ mang lại một kết quả tích cực, với ngày càng nhiều khách hàng Việt Nam biết đến và sử dụng các sản phẩm thịt và trái cây của Ba Lan. (BBT)