Ngành hàng không kêu gọi Tòa Bạch Ốc chấm dứt quy định xét nghiệm COVID-19 đối với khách quốc tế

Các hãng hàng không lớn cùng các nhóm kinh doanh và du lịch hôm thứ Tư (ngày 2 tháng 2) kêu gọi Tòa Bạch Ốc chấm dứt các quy định xét nghiệm COVID-19 đối với các du khách quốc tế đến Hoa Kỳ đã chích ngừa đầy đủ.
Vào tháng 12, chính quyền Tổng thống Biden đã áp đặt các quy định nghiêm ngặt hơn hơn bắt buộc các du khách quốc tế đến Hoa Kỳ phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng một ngày trước chuyến bay.
Theo Reuters, Airlines for America, Phòng Thương mại Hoa Kỳ, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, Hiệp hội Kỹ nghệ Không gian, Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ và các nhóm khác đã cùng gửi thư cho ông Jeff Zients, điều phối viên nhóm ứng phó coronavirus của Tòa Bạch Ốc, để đưa ra yêu cầu. Những nhóm này trích dẫn kết quả khảo sát hành khách cho thấy việc phải xét nghiệm trước một chuyến bay có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định đi du lịch của họ.
Bên cạnh đó, bức thư lưu ý rằng hơn 74.3 triệu người đã nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ, có nghĩa là COVID-19 đã xuất hiện rộng rãi, và việc kiểm soát đại dịch bằng đường hàng không là không có ý nghĩa. Bức thư cũng cho biết các quy định này có thể dễ dàng được áp đặt trở lại khi một biến thể nguy hiểm mới xuất hiện.