12/01/2021 | 64

Ngành giáo dục Cộng sản ép học sinh trung học phổ thông phải học luật an ninh mạng

Ngành giáo dục Cộng sản ép học sinh trung học phổ thông phải học luật an ninh mạng

Hình minh hoạ- Nguồn hình Công an tỉnh Thái Bình

Tin Vietnam.- Báo Tin tức ngày 12 tháng 1 năm 2021 loan tin, bộ Giáo dục và đào tạo Cộng sản đã ra Thông tư số 47/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 11 tháng 1 năm 2021, với nội dung ép tất cả các học sinh từ lớp 10 trở lên phải học về Luật An ninh mạng. Nội dung của môn học nằm trong chương trình của môn giáo dục quốc phòng và an ninh cấp trung học phổ thông.

Theo báo Tin tức, thông tư trên của bộ Giáo dục Cộng sản được áp dụng đối với các trường trung học phổng thông, mà trường phổ thông có nhiều cấp học, trong đó có cấp trung học phổ thông, và tổ chức, cá nhân liên quan.

Báo Tin tức giải thích, mục đích của việc dạy môn Giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh là để các em vận dụng được các kiến thức, vấn đề về quốc phòng, an ninh, khả năng quân sự vào cuộc sống. Các em học sinh phải hiểu rõ được nội dung căn bản của Luật An ninh mạng mà nhà cầm quyền sẽ nhồi sọ, và phải cảnh giác với cái mà nhà cầm quyền gọi là những thủ đoạn xâm nhập, phát tán mã độc, thông tin giả trên mạng. Các em học sinh không được tham gia vào bất cứ nhóm nào mang tính kích động.

Trước thông tin này, dư luận cho rằng, đây là cách mà nhà cầm quyền Cộng sản nói chung, và ngành giáo dục nói riêng đang cố gắng kềm kẹp tư duy thế hệ trẻ, và bịt miệng tiếng nói tự do của các em.

An Nhiên