19/11/2020 | 22

Ngành du lịch Việt Nam ước thiệt hại 23 tỷ Mỹ kim do COVID-19 năm 2020

Ngành du lịch Việt Nam ước thiệt hại 23 tỷ Mỹ kim do COVID-19 năm 2020

Khai mạc hội chợ ngày 18/11 (plo.vn)

Tin từ Hà Nội: Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin ngành du lịch Việt Nam ước thiệt hại lên tới 23 tỉ Mỹ kim năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.  Con số ước tính trên đưa ra bởi thứ trưởng bộ văn hoá, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng trong lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) tổ chức tại Hà Nội vào ngày 18/11.

Do đại dịch Covid-19, lượng du khách ngoại quốc đến Việt Nam giảm mạnh và là nguyên nhân chính làm cho thu nhập của ngành du lịch giảm thê thảm. Bên cạnh đó, lượng du khách nội địa cũng suy giảm mạnh và chỉ có dấu hiệu hồi phục trong thời gian gần đây.

Trong hội chợ trên, ban tổ chức khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản trị, kinh doanh và hoạt động du lịch để du lịch Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong các năm tới.

Hàng trăm doanh nghiệp, cơ quan quản trị, xúc tiến du lịch từ 47 tỉnh, thành trong cả nước cũng như từ 6 quốc gia như Thái Lan, Peru, Nhật Bản, Hàn Quốc, Colombia, Đài Loan đã tham gia sự kiện trên. Các doanh nghiệp ghi danh tham gia đều sẵn sàng các gói kích cầu hấp dẫn với số lượng vé phi cơ và tour giảm giá tương đương năm ngoái, có những gói giảm 30-40% so với giá thông thường.

Quốc Tuấn