05/10/2017 | 0

Ngành du lịch súng ở Las Vegas vẫn hoạt động sau vụ thảm sát

Ngành du lịch súng ở Las Vegas vẫn hoạt động sau vụ thảm sát

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Vụ nổ súng giết người hàng loạt mới nhất ở Hoa Kỳ xảy ở ngay Las Vegas, nơi nền văn hóa súng đạn và chương trình giải trí bằng súng được nâng lên một cấp độ rất cao.

Quảng cáo của các trường bắn nhắm vào du khách được treo và dán trên khắp thành phố. Không chỉ quảng cáo suông, nhiều trường bắn và tiệm bán vũ khí còn cung cấp cho hàng triệu du khách những cơ hội “có một không hai”, đó là cho họ tập bắn súng bằng đạn thật.

Genghis Cohen là chủ nhân đồng thời là nhà điều hành Machine Gun Vegas – gọi tắt MGV – một trường bắn đã từng cam kết mang lại những “kinh nghiệm phấn khích nhất” cho khách hàng. Tại MGV, khách hàng có thể sử dụng tất cả các loại vũ khí tự động, thậm chí trẻ em cũng được tham gia.

Ông Cohen cho biết hầu hết khách hàng của MGV là du khách ngoại quốc, đến từ những quốc gia có luật lệ khắt khe, hoặc cấm công dân sở hữu súng.

Tuy nhiên sau vụ nổ súng giết chết 58 người và làm bị thương hơn 500 người khác, ông Cohen đóng cửa trường bắn 2 ngày, và đăng một tuyên bố trên website của MGV, kêu gọi Hoa Kỳ cần phải kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn.

Cảnh sát Las Vegas cho biết trong số 23 khẩu súng được tìm thấy trong phòng khách sạn của nghi can Stephen Paddock, hơn phân nửa được gắn thêm một dụng cụ gọi là “bump stock”, để giúp tăng tốc độ của nạp đạn.

Vụ nổ súng khiến ngành du lịch súng đạn ở Las Vegas bị chỉ trích. Trong khi ông Cohen đóng cửa trường bắn để chia buồn cùng gia đình các nạn nhân, nhiều trường bắn khác cung cấp dịch vụ về súng tự động vẫn mở cửa. (Mai Đức)