02/07/2015 | 0

Ngân phiếu trả thành phố đi vào thùng rác

Ngân phiếu trả thành phố đi vào thùng rác

Phoenix, Arizona. (CBS) — Rõ ràng là thành phố Phoenix cũng có cả đống vấn đề về ngân sách riêng của mình, cho nên không ai tưởng tượng nổi là các giới chức thành phố lại vứt tiền đi.

Tuy nhiên, một người đàn ông ở vùng Valley mới đây tìm thấy những tấm ngân phiếu trị giá tổng cộng hàng chục ngàn Mỹ kim chưa được giải ngân ký trả cho thành phố Phoenix. Ông David Zorehkey tìm thấy 14 tấm ngân phiếu tổng cộng hơn 70,000 Mỹ kim. Tất cả các tấm ngân phiếu này đều nằm trong phong bì dán kín và đề tên người nhận là Thành Phố Phoenix. Chưa có tấm ngân phiếu nào được giải ngân. Ông Zorehkey nói ông đóng thuế, có nghĩa là một số tiền thuế của ông nằm ở đây. Ông nói các giới chức thành phố vẫn luôn than phiền về việc không có đủ tiền cho nhiều thứ, chắc chắn là họ sẽ vui mừng khi có thêm 70,000 Mỹ kim. Doanh nhân ở Valley cho biết, trước đó ông đã dừng xe tại một tòa nhà đậu xe để tìm kiếm những chiếc hộp bên trong những bồn chứa rác. Đó là lúc mà ông để ý đến một xấp phong bì với những tấm ngân phiếu bên trong. Những tấm ngân phiếu được ghi số tiền từ 50 Mỹ kim đến 57,000 Mỹ kim.

Ông Zorehkey nói rằng, người dân có quyền được biết tại sao Thành Phố Phoenix lại vứt tiền đi. Cảnh sát Phoenix cho hay họ đang mở cuộc điều tra. (Huy Lam)