09/04/2016 | 0

Ngăn ông Trump gây tổn hại đảng Cộng Hòa

Ngăn ông Trump gây tổn hại đảng Cộng Hòa

Washington DC. (CBS) – Một phần ba số cử tri Cộng hòa ủng hộ Donald Trump có thể không bầu cho đảng của họ trong cuộc bầu cử tổng thống tháng mười một, nếu ông này không nhận được sự đề cử trong đại hội toàn quốc, theo một cuộc thăm dò của Reuters / Ipsos.

Kết quả của cuộc thăm dò này là một tin xấu đối với các đối thủ của ông Trump cũng như các nhà lãnh đạo của đảng Cộng Hòa, những người muốn chống lại nhà tỷ phú bất động sản, điều này cho thấy một ứng cử viên đảng Cộng hòa khác trong cuộc đua tổng thống ngày 08 tháng 11, sẽ có một con đường khó khăn hơn so với đảng Dân chủ. Cuộc thăm dò của Reuters / Ipsos tiến hành từ ngày 30 Tháng Ba đến 8 Tháng tư, hỏi các người ủng hộ ông Trump hai câu hỏi: nếu Trump có số các đại biểu lớn nhất trong bầu cử sơ bộ, nhưng mất sự đề cử, họ sẽ làm gì trong ngày bầu cử?

Câu hỏi thứ hai là nếu điều này xảy ra nó sẽ ảnh hưởng gì đến mối quan hệ của họ với đảng Cộng hòa? 66% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên cuối cùng giành chiến thắng trong đề cử, trong khi những người còn lại nói họ sẽ không đi bỏ phiếu, hoặc ủng hộ một ứng cử viên độc lập, và ngay cả chuyển sang bỏ phiếu cho ứng cử viên của đảng Dân chủ. Đối với câu hỏi thứ hai, 58% nói rằng họ sẽ ở lại với Đảng Cộng hòa. 16% nói rằng họ sẽ rời khỏi Đảng Cộng Hòa, và 26% cho biết họ chưa rõ sẽ làm gì. (Lê Hoàng)