Ngân Hàng Wells Fargo & trang web Get College Ready: Sự quan tâm đến tương lai học vấn của thế hệ trẻ

Ngân Hàng Wells Fargo & trang web Get College Ready: Sự quan tâm đến tương lai học vấn của thế hệ trẻ

Thực ra trang web này đã có từ năm 2014, và đã thu hút hơn 14 triệu học sinh và phụ huynh theo dõi, tìm hiểu. Trang web cải tiến 2105 có giao diện mới, có nhiều tương tác với người xem, thông tin trình bày xúc tích, mạch lạc, giúp cho các em học sinh hiểu rõ căn bản ba lĩnh vực: làm sao có tiền để trang trải học phí đại học, quản lý tài chính cho cá nhân (mở tài khoản ngân hàng), và xây dựng tín dụng cho bản thân.

Cô Lisa Woolery- Phó Chủ Tịch Wells Fargo tại Quận Cam- đã giới thiệu về tính tiện ích của trang web, đồng thời nêu rõ sự quan tâm của Wells Fargo đến tương lai tài chính của thế hệ trẻ, những sinh viên mới đặt chân vào ngưỡng cửa đại học. Bên cạnh vấn đề hưu trí, mua nhà, thì giáo dục cũng là một lĩnh vực quan trọng trong đời sống tài chính của một cá nhân. Rất nhiều học sinh trung học cùng phụ huynh không biết cách chuẩn bị cho chi phí học đại học cho con em như thế nào. Trang web Get College Ready đã giúp đỡ rất nhiều người hiểu rõ được công việc quan trọng này.

Đáng chú ý rằng ngoài Sallie Mae, Wells Fargo là ngân hàng Mỹ có chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên lớn nhất, với tổng ngân sách 12 tỉ USD. Tính chung lại, cả nước Mỹ dành ra số tiền 1,200 tỉ USD để cho sinh viên vay, trong đó hơn 700 tỉ USD là tiền của chính phủ liên bang, phần còn lại là nguồn từ các công ty tài chính tư nhân.

Anh Danny Trần, quản lý của Wells Fargo chi nhánh Little Saigon nói rằng Wells Fargo hãnh diện là nhà cung cấp cho thế hệ trẻ “ticket to financial freedom” (tấm vé tự do về mặt tài chính) cho các em học sinh sinh viên. Ngoài việc cho vay tiền để học đại học, Wells Fargo hướng dẫn các em cách thức xây dựng cho mình một lịch sử tín dụng tốt, một nhân tố rất quan trọng trong đời sống của một công dân Mỹ.

Đối với thế hệ trẻ hiện nay, làm sao có tiền để học đại học, đồng thời ra trường có việc làm là những ước mơ quan trọng nhất. Hơn bất cứ một ngân hàng nào khác ở khu vực Quận Cam, Wells Fargo là nơi khởi đầu, phát triển sự nghiệp của nhiều các em sinh viên học sinh gốc Việt nhất, đồng thời hỗ trợ các em hoàn thành giấc mơ giáo dục của mình. Wells Fargo có hơn 4,000 nhân viên ở khu vực Quận Cam. Công ty thường khuyến khích các em sinh viên bắt đầu làm việc với Wells Fargo trong khi còn đi học, từ những công việc khởi điểm như Teller, rồi vươn lên những vị trí quan trọng hơn trong ngân hàng. Sau đó các em lại được Wells Fargo hỗ trợ tài chính để tiếp tục học cao hơn.

Các em Độ Dương-Brokerage Assocate, Christopher Nguyễn-Customer Service Sales Represntative, Diễm Phạm- Business Banking Specialist hiện là nhân viên của chi nhánh Wells Fargo Little Saigon. Các em đã chia sẻ những kinh nghiệm phát triển sự nghiệp bản thân cùng với sự hỗ trợ của Wells Fargo. Cả 3 đều bắt đầu làm việc cho Wells Fargo từ những ngày đầu đi học đại học, và tiếp tục gắn bó với công ty sau nhiều năm. Độ Dương bắt đầu làm cho Wells Fargo chi nhánh Santa Ana từ 10 năm trước, vừa làm vừa đi học tại Golden West College. Độ đã được Wells Fargo hỗ trợ tài chính (College Student Reimbursment Program) để hoàn thành chương trình đại học của mình, song song với việc tiếp tục thăng tiến sự nghiệp tại Wells Fargo.

Tương tự là Diễm Phạm, cũng khởi đầu công việc là Teller của Wells Fargo chi nhánh South Coast từ 10 năm trước. Diễm cũng tiếp tục vừa học vừa làm, và đang hoàn thành bằng Cử Nhân Quản Trị Kinh Doanh với sự hỗ trợ tài chính của công ty Wells Fargo. Riêng Christopher Nguyễn thì đã có bằng Cao Học Toán của UCLA. Gia đình của Christhoper là một gia đình “khoa bảng”: mẹ dược sĩ, cha bác sĩ, anh ruột là tiến sĩ toán… Chritopher cho biết dù có bằng cao học toán, nhưng em lại thích thú khi làm việc với Wells Fargo. Đó là vì công việc này hỗ trợ cho cộng đồng người Việt của em rất nhiều. Em thấy Wells Fargo luôn sát cánh trong sự phát triển của cộng đồng người Việt Quận Cam trong nhiều năm qua. Cả 3 em Độ, Diễm, và Christopher đều xem Wells Fargo như một gia đình lớn, tìm thấy ở công ty tinh thần teamwork, được hỗ trợ từ việc học cho đến sự nghiệp. Vì thế, các em có được niềm say mê trong công việc của mình.

Hỗ trợ tài chính cho người Việt Quận Cam, tài trợ cho hội chợ Tết sinh viên hằng năm, tài trợ cho giải thưởng Viết Về Nước Mỹ của Việt Báo. Giúp đỡ các em sinh viên gốc Việt trong nghề nghiệp và giáo dục. Wells Fargo xứng đáng là người bạn đồng hành của người Việt Quận Cam, nhân dịp cộng đồng chúng ta kỷ niệm 40 năm ngày xa xứ, thành lập cộng đồng người Việt trên đất Mỹ.

Đoàn Hưng / SBTN