22/02/2020 | 3

Ngân hàng Wells Fargo trả 3 tỷ Mỹ kim cho chính phủ để dàn xếp cuộc điều tra liên quan đến các tài khoản giả

Ngân hàng Wells Fargo trả 3 tỷ Mỹ kim cho chính phủ để dàn xếp cuộc điều tra liên quan đến các tài khoản giả

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. – Vào hôm thứ sáu (21 tháng 2), các viên chức Hoa Kỳ cho biết ngân hàng Wells Fargo đồng ý trả 3 tỷ mỹ kim để dàn xếp các cuộc điều tra hình sự và dân sự đối với các hành vi gian lận và ép buộc nhân viên của ngân hàng mở tài khoản giả. Wells Fargo sẽ trả tiền phạt cho Bộ Tư pháp và Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), đồng thời ký một thỏa thuận truy tố trì hoãn ba năm, trong đó ngân hàng này tiếp tục hợp tác với bất kỳ cuộc điều tra đang diễn ra của chính phủ.

Là một phần của thỏa thuận, Wells Fargo thừa nhận rằng từ năm 2002 đến 2016, công ty đã gây áp lực buộc các nhân viên phải mở hàng triệu tài khoản ngân hàng trái phép nhằm đáp ứng các mục tiêu doanh số không tưởng, thường là bằng cách tạo hồ sơ giả hoặc sử dụng danh tính của khách hàng bất hợp pháp.

Thỏa thuận dàn xếp nói trên sẽ giải quyết trách nhiệm dân sự và hình sự liên quan đến vụ bê bối tài khoản giả mạo của ngân hàng này. 500 triệu trong số tiền 3 tỷ mỹ kim sẽ được chuyển đến Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ để phân phối cho các nhà đầu tư, bồi thường cho các khoản lệ phí mà vụ bê bối đã gây ra. (BBT)