28/11/2014 | 0

Ngân Hàng Trung ương Ba Tây phát hành tiền xu nhân thế vận hội 2016

Ngân Hàng Trung ương Ba Tây phát hành tiền xu nhân thế vận hội 2016

Rio De Janeiro, Ba Tây (Reuters) .- Hôm nay, thứ Sáu 28 tháng 11, Ngân hàng Trung ương Ba Tây lần đầu tiên phát hành một loạt 9 mẫu tiền xu mang 36 hình ảnh đón mừng Thế vận hội và cuộc thi thố tài năng của người khuyết tật tại thủ đô Rio de Janeiro vào năm 2016.

Bốn mẩu tiền xu đầu tiên sẽ được lưu hành có giá trị một đồng bạc Ba Tây, tương đương với 25 cent. Tiếp sau đó, theo nguồn tin này, 4 loại tiền xu làm bằng bạc và một đồng tiền vàng đã được thiết kế và cho phát hành với mục đích thương mại. Trên hai mặt đồng xu được thiết kế có hình của các lực sĩ điền kinh và bơi lội là hai môn thể thao mà Ba Tây giành được nhiều huy chương nhất thế giới trước đây. Hình ảnh lực sĩ môn golf và Paratriathlon sau nhiều lần thử đi, thử lại và cuối cùng được cũng sẽ xuất hiện trên các đồng xu vào dịp thế vận hội 2016 sắp tới. Các đồng xu khác thì mang biểu tượng của các địa điểm du lịch nổi tiếng của Rio de Janeiro, như Christ the Redeemer Statue và Lapa Arches, cũng như các hệ động vật và thực vật nổi tiếng của đất nước Ba Tây.

Các đồng xu được giới thiệu tại buổi ra mắt chủ tịch Ban Tổ chức thế vận hội Rio 2016, Carlos Artur Guzman. Các mẫu mã thiết kế đồng xu đã được Hội đồng Tiền Tệ Quốc gia Ba Tây chấp thuận và được Ngân hàng Trung ương Ba Tây giới thiệu, đại diện cho giới ủng hộ về phương diện kỹ thuật đối với Uỷ ban Tổ chức Thế vận hội Rio 2016. (Song Châu)