Đang tải...
22/12/2015 | 1

Ngân Hàng Thế Giới cấm cửa công ty SFC Việt Nam vì gian lận

Ngân Hàng Thế Giới cấm cửa công ty SFC Việt Nam vì gian lận

Kết quả là tổ chức này quyết định ngưng hợp tác với công ty của Việt Nam, từ chối hợp tác với Tổng Giám Đốc Nguyễn Phương Quý và tất cả những nhóm do ông trực tiếp điều khiển, tối thiểu 11 năm. Quyết định này dựa trên những bằng chứng về hành vi lừa đảo và thông đồng của công ty SFC Việt Nam, liên quan đến Dự án Hỗ trợ kỹ thuật tại Việt Nam và Dự án đầu tư hạ tầng ưu tiên tại thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể, SFC và cá nhân người điều hành đã cung cấp tài liệu giả mạo liên quan tới kinh nghiệm cho một nhà thầu quốc tế, để chuẩn bị tài liệu đấu thầu tài chính cho 1 gói thầu. Bên cạnh đó, SFC Việt Nam còn thực hiện hành vi thông thầu với một nhà thầu khác cho hợp đồng một công trình.

Ông Leonard McCarthy- Phó giám đốc về Liêm chính của Ngân hành Thế giới- cho rằng việc đưa ra những bằng chứng về gian lận và tham nhũng trong bất kỳ dự án của ngân hàng tài trợ là lời cảnh báo cho những người chịu trách nhiệm, và là cơ hội để giảm thiểu tối đa tham nhũng một cách có hiệu quả. Trong trường hợp này, Ngân Hàng Thế Giới đã thể hiện lời đúng lời cam kết.

Việc trừng phạt Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Môi trường SFC Việt Nam phù hợp với Hiệp định hỗ tương bảo vệ quyết định thanh lọc ký kết giữa các Ngân hàng Phát triển Đa phương ngày 9 tháng 4 năm 2010. Công ty Đầu tư Phát triển Môi trường SFC Việt Nam chuyên về các dự án giải quyết nước thải sinh hoạt cho thành phố, khu dân cư, tòa nhà và khu công nghiệp.

Thanh Lan / SBTN

Loading...