28/08/2014 | 0

Ngân hàng tại Hoa Kỳ bị tấn công mạng

Ngân hàng tại Hoa Kỳ bị tấn công mạng

Washington, DC. (CBS) – Một số ngân hàng lớn của Hoa Kỳ dường như đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công mạng tinh vi.

Chính phủ liên bang đang hợp tác với các ngân hàng để điều tra ai là người đứng đằng sau vụ vi phạm an ninh. Tin tặc đã tấn công JPMorgan Chase và ít nhất 4 ngân hàng khác trong một cuộc tấn công phối hợp, có thể đã đánh cắp được thông tin tài khoản tiết kiệm và chi phiếu của khách hàng. JP Morgan đưa ra một bản thông cáo, cho biết công ty cỡ lớn như họ thường bị tấn công mạng gần như mỗi ngày. Họ có nhiều lớp bảo vệ chống lại mọi mối đe dọa và thường xuyên theo dõi mức độ gian lận. JPMorgan nói họ chưa thấy bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào.

Bloomberg đưa tin đầu tiên về vụ tấn công và cho biết dường như thủ phạm là những kẻ trộm trên mạng từ Nga. Đây là hoạt động tinh vi vượt ngoài khả năng của những tin tặc nghiệp dư. Nhiều báo cáo gợi ý rằng vụ đánh cắp này có thể là hành động trả thù các biện pháp chế tài tài chánh của Hoa Kỳ đối với Nga. FBI và Mật Vụ xác nhận họ đang làm việc với các ngân hàng để tìm hiểu phạm vi vi phạm an ninh. (H. Nguyễn)

TAGS: tin tặc