05/12/2017 | 1

Ngân hàng Đức nhận trát đòi hầu tòa của Robert Mueller về tài khoản của tổng thống Trump

Ngân hàng Đức nhận trát đòi hầu tòa của Robert Mueller về tài khoản của tổng thống Trump

Washington DC. (Reuters) – Một nguồn tin thân cận với vấn đề nói với Reuters rằng, cố vấn đặc biệt Robert Mueller yêu cầu một ngân hàng Đức chia sẻ dữ liệu về các tài khoản của Tổng Thống Trump và của gia đình ông.

Cách đây vài tuần, ngân hàng lớn nhất của Đức nhận được trát đòi hầu tòa từ cố vấn Mueller, yêu cầu cung cấp thông tin về giao dịch tiền bạc và tín dụng. Thông tin này được một báo cáo của tờ German Handelsblatt phát hành hôm nay 5 tháng 12 xác nhận. Theo tờ nhật báo, Deutsche Bank là nơi cho công ty của ông Trump vay nhiều triệu Mỹ Kim trong các dự án bất động sản. Ngân hàng này nói rằng họ sẽ không đưa ra bình luận về khách hàng của họ.

Tháng Sáu vừa qua, Deutsche Bank cũng trích dẫn luật về quyền riêng tư để từ chối yêu cầu của đảng Dân Chủ Hạ Viện, muốn họ phải cung cấp chi tiết về tình trạng tài chính của ông Trump.

Hiện nay cố vấn Mueller đang điều tra nỗ lực của người Nga nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Hoa Kỳ, cũng như sự thông đồng của ban tranh cử của ông Trump với người Nga. Điện Kremlin nhiều lần bác bỏ cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử, và Tổng Thống Trump cũng khẳng định không hề có sự thông đồng nào. (Mai Đức)