27/08/2015 | 0

Ngắm cá voi đùa giỡn ở California

Ngắm cá voi đùa giỡn ở California

Monterey, California. (CBS) – Giờ đây nếu muốn thưởng ngoạn cảnh tượng một bầy cá voi lưng gù đùa giỡn, quý vị không nhất thiết phải có mặt trên một chiếc tàu ngoài khơi.

Đoạn video cho thấy cá voi lưng gù ngày càng bơi vào gần bờ hơn, và hiện nay chúng đang có mặt ở bờ biển Monterey County, California. Nhà sinh vật học đại dương Giancarlo Thomae ghi lại cảnh tượng ngoạn mục này trong chuyến đi hôm thứ Ba. Một bầy cá voi phun nước và bơi lội ngay trước mặt. Ông Giancarlo nói trong 20 năm đi biển ghi chép và nghiên cứu, ông chưa từng thấy nước biển ấm áp như thế này. Hiện nay, nhiệt độ của nước biển chỉ khoảng 65 độ F, ấm hơn 10 độ so với cùng kỳ năm ngoái. Theo ông Giancarlo, hệ thống El Niño là nguyên nhân khiến nước biển Vịnh Monterey ấm lên rất nhiều, vì vậy, càng ngày họ càng thấy xuất hiện những loài mà họ không thường nhìn thấy ở gần bờ.

Qua đoạn video, quý vị có thể thấy tàu vừa ra khỏi Moss Landing Harbor khoảng 2 dặm, là bắt gặp 25 con cá voi lưng gù đang đùa giỡn và phun nước chung quanh tàu. Có những lúc, cá voi tới rất gần và chỉ cách tàu không đầy 100 feet. Ngay sau đó, những người trên tàu bắt gặp từng đàn hải sư cũng đang bơi lội gần bờ. Ông Giancarlo giải thích chúng tiến vào bờ chỉ để ăn cá cơm và cá trống, là loại thực phẩm tuyệt hảo của chúng. (Mai Đức)