15/09/2015 | 0

Nga xác nhận quân đội hiện diện tại Syria

Nga xác nhận quân đội hiện diện tại Syria

Nizhny Tagil, Russia. (Reuters) – Theo giới phân tích tình hình Syria, nước Nga đã lặp lại lời tuyên bố rằng sự hiện diện của họ tại Syria là để thực hiện nghị quyết của Liên Hiệp Quốc.

Ngày thứ Sáu vừa qua, ngoại trưởng Nga tuyên bố rằng, nước này tiếp tục đưa chiến cụ đến Syria để giúp nước này chiến đấu chống Phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Một nhà phân tích chính trị người Syria thì cho rằng, dấu hiệu trên xác định sự hiện diện của Nga tại Syria. Theo ông, Hoa Kỳ và Liên Âu cho rằng Nga không có thời gian dành cho Syria vì cuộc khủng hoảng tại Ukraine, thế nhưng nước Nga tiếp tục khẳng định sự hiện diện của họ tại Syria để bảo vệ lợi ích của đồng minh của họ. Một chuyên viên quân sự người Nga cũng nói rằng, Nga yểm trợ chính phủ Syria và đồng thời cũng muốn dự vào cuộc chiến chống các tổ chức cực đoan.

Trong khi đó, Hoa Kỳ vẫn cho rằng chính phủ của tổng thống Bashar al-Assad là nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng tại Syria. Nhà phân tích quân sự của Nga nói rằng tình hình tại Syria sẽ tiếp tục xấu đi, nếu Nga và Hoa Kỳ tiếp tục xung đột trong việc giải quyết cuộc chiến tranh Syria. (Song Châu)