Đang tải...
07/09/2019 | 0

Nga và Ukraine trao đổi tù binh, bước đầu xoa dịu mối quan hệ căng thẳng

Nga và Ukraine trao đổi tù binh, bước đầu xoa dịu mối quan hệ căng thẳng

Ảnh: Reuters

Tin từ Moscow, Nga – Vào hôm thứ Bảy (7 tháng 9), Nga và Ukraine tiến hành trao đổi tù binh, một bước đi có thể làm xoa dịu mối quan hệ căng thẳng kể từ khi Moscow sáp nhập Crimea vào năm 2014.

Việc trao đổi 35 tù binh ở đôi bên có thể giúp xây dựng lại niềm tin giữa Moscow và Kiev, và cho phép họ bắt đầu đàm phán nghiêm chỉnh về các vấn đề khác, tuy con đường để nối lại mối quan hệ song phương đầy đủ vẫn còn dài và phức tạp. Sau các cuộc đàm phán kéo dài, lãnh đạo hai nước cho biết họ sẽ đạt nhiều kỳ vọng khi sẽ tiến hành trao đổi tù binh trong vài ngày tới.

Hôm thứ Bảy (07/09/2019), một chiếc máy bay Nga chở các tù binh từ Kiev đã hạ cánh ở Moscow, trong khi một chiếc máy bay khác chở tù binh của Ukraine được thả trên tàu đã đáp xuống Kiev. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã ôm và bắt tay với những người Ukraine được trả tự do, trong khi đài truyền hình Nga Ross Rossiya 24 chiếu hình ảnh các tù binh Nga rời khỏi máy bay ở Moscow.

Tổng thống Zelenskiy trả lời với các phóng viên tại phi trường Kiev rằng việc trao đổi tù binh là một phần trong thỏa thuận của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Mộc Miên)

Loading...