19/11/2014 | 2

Nga và Đức còn nhiều khác biệt đối với Ukraine

Nga và Đức còn nhiều khác biệt đối với Ukraine

Berlin, Đức. (Reuters) – Mở họp báo tại thủ đô Berlin, sau một ngày gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, Ngoại trưởng Frank-Walter Steinmeier nói rằng Nga và Đức đã có những sự khác biệt sâu xa đối với cuộc khủng hoảng Ukraine.

Ngoại trưởng Steinmeier đã mở họp báo sau khi gặp Ngoại trưởng Ba Lan. Cuối tuần qua, một cuộc đàm phán đã diễn ra tại Brisbane giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức.Ngày hôm qua, Ngoại trưởng Frank-Walter Steinmeier tới Moscow để tìm hiểu là liệu các cuộc đàm phán ở Brisbane có tạo ra một bầu không khí thuận lợi nào đó, sẽ cho phép để khai triển cụ thể hơn nữa hiệp ước đình chiến Minsk hay không.

Chuyến viếng thăm Moscow của Ngoạitrưởng Steinmeier là chuyến thăm đầu tiên của một giới chức cấp caonhất của Đức kể từ khi cuộc khủng hoảng Ukraine bùng nổ hồi đầu năm nay, gây ra sự rạn nứt sâu đậm chưa từng có giữa Nga và Tâyphương sau Chiến Tranh Lạnh. Chuyến thăm Moscow của Ngoại trưởng Steinmeier cũng diễn ra trong bối cảnh gia tăng bạo động ở miền đông Ukraine. Kiev và Tây phương tố cáo Nga đang gửi quân nhân và vũ khí qua biên giới để giúp dân quân nổi dậy.

Moscow không thừa nhận những điều bị tố cáo. (Huệ Võ)