11/04/2016 | 0

Nga tuyên bố chưa có kế hoạch tấn công Aleppo

Nga tuyên bố chưa có kế hoạch tấn công Aleppo

Moscow, Nga. (Reuters) – Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga cho biết hôm thứ Hai là chưa có kế hoạch để tấn công thành phố Aleppo của Syria, mặc dù hàng ngàn phiến quân thuộc nhóm al-Nusra đã tụ tập chung quanh thành phố.

Một số giao tranh giữa quân nổi dậy đối lập với Tổng thống Syria Bashar al-Assad và các lực lượng trung thành với Damascus, đã bùng lên xung quanh Aleppo trong những tuần gần đây, đe dọa cuộc ngừng bắn mong manh, trước thềm của một vòng đàm phán mới của cuộc xung đột. Trung tướngSergei Rudskoy, người đứng đầu của Bộ tổng tham mưu quân đội Nga cho biết khoảng 9,500 tay súng thuộc nhóm al-Nusra đã tụ tập về phía tây và phía bắc Aleppo và đã lên kế hoạch mở một cuộc tấn công quy mô lớn để cắt rời thành phố khỏi thủ đô Damascus.

Thủ tướng Syria Wael al-Halaki, hôm qua cho biết các lực lượng không quân Nga và quân đội Syria đang chuẩn bị một chiến dịch phối hợp để dành quyền kiểm soát các phần của Aleppo từ các phe nổi dậy. Một nửa của thành phố lớn nhất của Syria nằm trong tay của quân nổi dậy từ nhiều năm qua.

Các phương tiện truyền thông Syria cho biết sự tụ hội lớn của các binh sĩ và trang thiết bị của quân đội Syria và các đồng minh xung quanh Aleppo hôm thứ hai, với các đài truyền hình ủng hộ Damascus al-Mayadeen báo cáo họ đã nhìn thấy xe tăng và các dàn phóng tên lửa hướng về phía thành phố. (Lê Hoàng)