13/11/2017 | 2

Nga trách an ninh Hoa Kỳ thiếu linh hoạt nên Putin không gặp được Trump tại Đà Nẵng

Nga trách an ninh Hoa Kỳ thiếu linh hoạt nên Putin không gặp được Trump tại Đà Nẵng

(Ảnh: uawire.com)

Theo TASS, ông Dmitry Peskov- trưởng phòng báo chí của tổng thống Putin- hôm nay 13/11 nói rằng tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và tổng thống Nga đã không có một cuộc họp chính thức nào bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Ông Dmitry Peskov cho rằng kế hoạch tổ chức cuộc gặp gỡ giữa Trump và Putin bất thành, vì mạng lưới bảo vệ an ninh tổng thống Hoa Kỳ thiếu linh hoạt.

Dmitry Peskov giải thích rằng phía Nga cố gắng phối hợp để tổ chức cuộc họp riêng chính thức giữa hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC. Tuy nhiên, bất chấp mọi nỗ lực của Nga, phía Hoa Kỳ không đưa ra nhiều sự chọn lựa phù hợp với điều kiện của phía Nga lẫn Hoa Kỳ.

Ông Peskov chỉ trích bộ máy hoạt động thiếu linh hoạt của Hoa Kỳ, vì vậy mà không có cuộc hội đàm riêng giữa tổng thống Trump và tổng thống Putin tại Đà Nẵng được coi là cơ hội tốt nhất.

Theo báo mạng uawire.org, sự thiếu vắng cuộc gặp gỡ chính thức giữa hai nhà lãnh đạo cho thấy bang giao giữa Nga và Hoa Kỳ chưa vượt qua khủng hoảng, mặc dù Trump và Putin cũng có một số dịp trò chuyện bên lề APEC.

Trước đó, Toà Bạch Ốc thông báo  tổng thống Hoa Kỳ không có cuộc gặp gỡ riêng với tổng thống Nga Putin trong thời gian hiện diện tại Việt Nam.

Song Châu / SBTN