26/03/2022 | 101

Nga tìm phương án thay thế cho các thương hiệu phương Tây

Nga tìm phương án thay thế cho các thương hiệu phương Tây

Một cơ quan kỹ nghệ vào hôm thứ Sáu, 25 tháng 3, cho biết Nga đang hy vọng Trung Cộng, Ấn Độ, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ lấp đầy khoảng trống từ cuộc rút lui của các công ty bán lẻ phương Tây, khi Moscow tìm cách chống lại sự cô lập ngày càng tăng do các biện pháp trừng phạt.

Hội đồng Trung tâm Mua sắm Nga (RCSC), tổ chức đại diện cho các nhà phát triển, chủ sở hữu trung tâm mua sắm và nhà điều hành chuỗi bán lẻ, xác nhận họ đang đàm phán với các đại diện ở bốn quốc gia này về việc tìm kiếm phương án thay thế cho các thương hiệu phương Tây.

Hãng tin Reuters cho hay hàng chục thương hiệu lớn vừa tạm thời ngừng hoạt động hoặc rời khỏi đất nước kể từ khi Nga điều hàng chục nghìn quân vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2. Các biện pháp trừng phạt đang cản trở chuỗi cung ứng và khiến một số người Nga mua hàng tích trữ, gây ra tình trạng khan hiếm thuốc và đường, trong khi nạn lạm phát có thể khiến vật giá tăng cao hơn nữa.

Trong cuộc họp RCSC với hơn 100 người tham gia thị trường, những thách thức mà các nhà bán lẻ Nga đang đối mặt đã được thảo luận. RCSC dẫn lời ông Igor Maltinsky, Giám đốc phát triển của Melon Fashion Group, rằng thách thức chính của các công ty bán lẻ trong nước là chi phí sản xuất tăng không kiểm soát được, do chi phí mua sắm và hậu cần cũng như nhiều yếu tố liên quan khác đang tăng mạnh.

Melon đang sở hữu bốn thương hiệu thời trang, chủ yếu dành cho phụ nữ – Zarina, Befree, Love Republic và Sela, cùng 846 cửa hàng trên khắp nước Nga và Cộng đồng các Quốc gia Độc lập vào cuối năm 2021.