05/12/2018 | 0

Nga tiến hành tập trận tại khu vực Biển Đen

Nga tiến hành tập trận tại khu vực Biển Đen

Ảnh: Reuters

Moscow, Nga – Theo tin từ Reuters, Nga đang tổ chức các cuộc tập trận hải quân và hỏa tiễn đối không tại khu vực Biển Đen, trong bối cảnh căng thẳng giữa Ukraine và Nga leo thang. Nguyên nhân của căng thẳng trên là do hồi tháng trước, 3 tàu hải quân của Ukraine, và các thủy thủ nước này bị bắt giữ ngoài khơi bờ biển của Crimea.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hai tàu ngầm Rostov-on-Don B-237 và Stary Oskol B-262 luyện tập phát triển khẩn cấp, nhằm phát hiện, hộ tống và tiêu diệt các mục tiêu trong khu vực biển và bờ biển bằng hỏa tiễn bắn. Các thủy thủ tàu ngầm từ hạm đội Biển Đen cũng sẽ tập luyện lặn sâu và các kỹ thuật như nổi khẩn cấp.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng không đưa ra chi tiết về ngày bắt đầu và kết thúc của các cuộc diễn tập trên. Cũng không có thông tin nào được tiết lộ, về khả năng việc tập luyện tàu ngầm là một phần của các cuộc diễn tập có quy mô lớn hơn trên Biển Đen và bán đảo Crimea.

Theo một khuyến cáo hàng hải được đưa ra bởi Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ, các cuộc diễn tập của Nga có thể sẽ diễn ra từ ngày 3/12 đến ngày 9/12.

Theo nguồn tin từ hãng Interfax, phát ngôn viên của hạm đội Biển Đen cho biết, hệ thống hỏa tiễn đối không tầm trung Pantsir tại miền đông Crimea luyện tập phát hiện, xác định và bắn hạ các mục tiêu trên không.

Hôm thứ Ba, các bộ trưởng ngoại giao NATO có cuộc thảo luận về vấn đề Biển Đen với Ukraine và Bộ trưởng Ngoại giao Georgia. Tổng thư ký NATO, ông Jens Stoltenberg cho hay, liên minh quân sự do Hoa Kỳ đứng đầu đã tăng cường sự có mặt tại khu vực này, nhằm đáp trả các hành động có tính chất hiếu chiến của Nga. (Mộc Miên)