09/07/2015 | 2

Nga thay cờ mới tránh sử dụng cờ ngũ sắc

Nga thay cờ mới tránh sử dụng cờ ngũ sắc

Moscow, Russia. (Reuters) – Tổng thống Nga, Vladimir Putin của đảng cầm quyền ngày thứ Tư 8 tháng Bảy đã công bố hình ảnh một lá cờ tại thủ đô Moscow để phản kháng lá cờ cầu vồng ngũ sắc được dùng khắp thế giới như là biểu tượng của người đồng tính và người chuyển giới.

Chi nhánh Moscow của đảng cầm quyền tại liên bang Nga đã chính thức giới thiệu lá cờ mới tại công viên Sokolniki, nơi các gia đình cư dân thường tập trung vào các dịp lễ “Gia đình, Tình yêu và Trung thực” hàng năm. Chính quyền Moscow cho rằng, lá cờ mới này vinh danh gia đình là tế bào của xã hội và giá trị truyền thống của người Nga. Lá cờ lần đầu tiên xuất hiện tại nước Nga mang màu sắc của cờ Nga, có hình một người đàn ông, một người đàn bà và 3 trẻ nhỏ, cùng với hàng chữ “Gia đình Thật Sự”. Sáng ngày nói trên, truyền thông Nga đưa nhận định của nhân vật số hai của chi nhánh Moscow thuộc Liên bang Nga là Lisovenko, nói rằng họ quyết định tung ra lá cờ mới để phản đối hôn nhân đồng tính và coi đây là sự cảnh cáo giới đồng tính.

Vẫn theo truyền thông địa phương thì ông Lisovenko đang vận động chính quyền Nga cấm sử dụng lá cờ cầu vồng tại nước Nga, kể cả trên internet. Chính quyền Nga còn tiết lộ rằng, lá cờ mới của họ được sự ủng hộ của giới dị tính luyến ái vài ngày sau khi Toà án Tối cao Hoa Kỳ phán quyết cho phép các cặp đồng tính kết hôn khắp 50 tiểu bang, coi như chiến thắng vang dội của phong trào vận động quyền đồng tính tại Hoa Kỳ. (Song Châu)