22/07/2016 | 0

Nga thành lập một uỷ ban chống gian lận thuốc trong thể thao

Nga thành lập một uỷ ban chống gian lận thuốc trong thể thao

Moscow, Nga. (Reuters) – Tân chủ tịch của một Ủy ban chống lạm dụng thuốc tăng lực của Nga mới được thành lập cho biết hôm nay là sắp tới Nga sẽ cố gắng để bảo đảm các vận động viên của nước này là hoàn toàn trong sạch.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi thành lập một ủy ban độc lập trong đó có cả các chuyên gia nước ngoài để đối phó với các vấn đề về gian lận thuốc trong các lực sĩ của Nga. Ông Putin đã tuyên bố không có chỗ cho việc gian lận thuốc trong thể thao.

Ông Putin đề nghị ủy ban được đặt dưới quyền của ông Vitaly Smirnov, một cựu phó chủ tịch của IOC và là thành viên danh dự hiện nay của IOC. Ông Smirnov nói với cuộc họp báo là để bảo đảm sự trong sạch tuyệt đối của thể thao, vì vậy sẽ có một bầu không khí không chấp nhận đối với những hành vi gian luận thuốc, và cũng sẽ có các cơ sở pháp lý để giải quyết các vi phạm. Các vụ bê bối về doping đã làm vẫn đục bầu không khí trước sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

Nga có khả năng phải đối mặt với việc bị cấm không được tham dự thế vận hội 2016 ở Rio De Janeiro vào tháng 8. (Lê Hoàng)