06/07/2016 | 0

Nga tập trận ở miền Nam

Nga tập trận ở miền Nam

Volgograd, Nga. (Reuters) – Quân đội Nga hôm qua đã tổ chức một cuộc tập trận trong khu vực Volgograd ở miền nam của nước này.

Các máy bay trực thăng, xe bọc thép và các binh sĩ Nga đã thực tập tác xạ và vượt chướng ngại vật trên đất, trong không khí và dưới nước. Gần đây Bộ Quốc Phòng Nga đã tiến hành các cuộc kiểm tra đột xuất vào các đơn vị, vũ khí và các kho hàng nằm trong nỗ lực của Nga để gia tăng sự sẵn sàng của quân đội của nước này. Cuộc tập trận của Nga đã đến trước hội nghị thượng đỉnh quan trọng của NATO ở Warsaw.

Ba cường quốc quân sự lớn nhất của NATO đã cho biết mỗi nước sẽ bố trí một tiểu đoàn trên sườn phía đông của liên minh để ngăn ngừa Nga. Các tiểu đoàn này là một phần của một nổ lực răn đe lớn hơn, dự kiến sẽ được thông qua tại hội nghị thượng đỉnh Warsaw vào ngày 8 tháng 7. Kế hoạch này gồm có việc luân chuyển các lực lượng, lập các kho dự trữ vũ khí, và thành lập một lực lượng phản ứng nhanh với quân số 40000 người.

NATO hy vọng kế hoạch này có thể làm cho Nga chùn bước trong việc lập lại cách thức mà Nga thôn tính bán đảo Crimea của Ukraine vào tháng Hai năm 2014 đối với các nước đồng minh của NATO ở Đông Âu. (Lê Hoàng)