05/12/2014 | 0

Nga tập trận gần biên giới Ukraine

Nga tập trận gần biên giới Ukraine

Primorsko, Akhtarsk, Nga. (Reuters) – Quân đội Nga đã mở cuộc tập trận lớn trong thời gian 4 ngày gần biên giới Ukraine.

Nga đã gia tăng mở các cuộc tập trận của quân đội sau khi căng thẳng với Tây phương vì cuộc khủng hoảng Ukraine. Loại phi cơ phản lực chiến đấu SU-25MS3 mới nhất của không quân Nga đã bay trên bầu trời vùng Krasnodar trong ngày Thứ Năm. Bộ Quốc phòng Nga cho biết phi công đã nhắm tới các mục tiêu dưới đất với những điều kiện khác nhau. Phi cơ SU-25SM3 là loại phi cơ sửa đổi từ chiếc SU-25, có thể tấn công những mục tiêu dưới đất cách 2 cây số. Đại tá Alexandr Kovalenko là chỉ huy trưởng căn cứ nói rằng SU-25SM3 được thiết kế để yểm trợ cho bộ binh. Qua cuộc tập trận trong ngày Thứ Tư ngày 4 tháng 12, trong vùng Astrakhan, phi cơ đã thả bom và bắn hỏa tiễn xuống các mục tiêu dưới đất. Phi công của không quân miền nam nước Nga đã thường xuyên thực tập kể từ khi cuộc khủng hoảng Ukraine diễn ra.

Trong ngày Thứ Hai, Nga cho biết sẽ tổ chức 4,000 cuộc tập trận trong năm 2015 và các cuộc tập trận lớn nhất trong mùa hè sẽ huy động hàng chục ngàn quân nhân và sẽ dùng thử những loại vũ khí mới nhất. Trong năm nay, Nga đã tổ chức trên 3,000 cuộc tập trận. (Huệ Võ)