10/10/2015 | 0

Nga tăng cường không kích tại Syria

Nga tăng cường không kích tại Syria

Aleppo, Syria. (Reuters) – Quân đội Nga cho hay, nước này đã tăng cường các đợt không kích chống Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tại Syria, trong khi giới quan sát trong nước nói rằng, một số vụ dội bom nhắm vào các địa điểm đóng quân của lực lượng nổi dậy ở miền trung Syria, không có sự hiện diện của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo.

Trước đó, Nga nói rằng họ nhắm Phiến quân Nhà nước Hồi giáo và cả quân nổi dậy tại Syria làm mục tiêu của chiến dịch không kích. Hoạt động này khiến nước Nga, quốc gia đồng minh lâu đời của tổng thống Syria, Bashar al-Assad, lún sâu vào cuộc xung đột kéo dài hơn 4 năm tại Syria. Quân nổi dậy và các quốc gia Tây phương nói rằng, chiến dịch không kích của Moscow được tiến hành đồng thời nhắm vào lực lượng nổi dậy chống chính phủ Assad cùng với Phiến quân Nhà nước Hồi giáo, kể cả các tay súng được Hoa Kỳ huấn luyện.

Thông tấn xã của Nga đưa tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày thứ Bảy 10 tháng 10 nói rằng, 64 cuộc không kích của họ trúng 55 mục tiêu trong vòng 24 tiếng đồng hồ qua. Nga thừa nhận rằng trong số các mục tiêu không kích có cả các trung tâm kiểm soát và bộ tham mưu hành quân, kho vũ khí, căn cứ huấn luyện toạ lạc tại các tỉnh Raqqa, Hama, Damascus và Aleppo của Syria.

Trong những ngày qua, Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tiếp tục tiến về Aleppo, chiếm một số ngôi làng từ tay quân nổi dậy. (Song Châu)