02/10/2015 | 0

Nga oanh kích Syria chiếm được vùng dầu

Nga oanh kích Syria chiếm được vùng dầu

Moscow, Russia. (Reuters) – Các nhà phân tích người Nga ngày thứ Năm 01 tháng 10 nói tại cuộc họp bàn về cuộc khủng hoảng Syria tại Moscow rằng, các đợt oanh kích của không lực Nga nhắm vào các mục tiêu của các tổ chức Hồi giáo cực đoan sẽ tiếp tục cho đến khi chính phủ Syria tái chiếm vùng dầu ở phía bắc Syria từ tay Phiến quân Nhà nước Hồi giáo.

Người đứng đầu các nhà phân tích chính trị và viện hàn lâm Nga đã tụ họp tại tổng hành dinh của Thông tấn xã RIA Novosti để thảo luận về chiến dịch chống các tổ chức cực đoan tại Syria. Phản ứng trước lời chỉ trích của Tây phương nói rằng, các cuộc không kích của Nga chỉ nhắm vào các tổ chức nổi dậy và đối lập Nga, giám đốc Viện Tiểu bang Viễn Tây nói rằng Không lực Nga đã nghiên cứu các hồ sơ và thu thập tin tức tình báo của chính phủ Syria trước khi hành động để tránh thương vong của thường dân.

Ông này cho rằng, truyền thông Tây phương đang tăng cường hoạt động chống lại lý thuyết của người Nga được chứng minh là biện pháp oanh kích của Tây phương sai với thực tế. (Song Châu)