18/08/2016 | 1

Nga ném bom các mục tiêu ở Syria

Nga ném bom các mục tiêu ở Syria

Hamadan, Iran. (Reuters) – Bộ Quốc phòng Nga hôm nay phát hành thêm các video quay cảnh các máy bay ném bom cất cánh từ căn cứ không quân của Iran gần thành phố Hamadan.

Trên trang mạng, Bộ quốc phòng Nga cho biết các máy bay Su-34 của Nga đã thực hiện các cuộc không kích trong ngày hôm qua, nhắm vào các vị trí của phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo ở tỉnh Deir ez-Zor thuộc Syira. Thông báo nói 2 vị trí phòng thủ đã bị phá hủy và hơn 150 tên phiến quân bị giết. Moscow đã sử dụng lần đầu tiên căn cứ không quân của Iran hôm thứ Ba tuần này. Hành động này đã tới khá bất ngờ mặc dù Nga đã ám chỉ từ cuối năm ngoái là họ dự tính sẽ xử dụng một căn cứ không quân của Iran.

Các cuộc không kích từ Iran của Nga đã đến vào lúc chiến sự đang gia tăng ác liệt ở thành phố Aleppo giữa quân đội Syria và các lực lượng của quân nổi dậy để dành quyền kiểm soát thành phố lớn nhất của Syria. Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi một lệnh ngừng bắn nhân đạo khẩn cấp ở Aleppo, và đang thúc đẩy để nối lại các cuộc đàm phán hòa bình Syria. (Lê Hoàng)