30/09/2015 | 3

Nga không kích lãnh thổ Syria

Nga không kích lãnh thổ Syria

Tin Liên Hiệp Quốc. (Reuters) – Sáng sớm ngày thứ Tư 30 tháng Chín, ngoại trưởng Nga nói rằng, nước này đã thực hiện nhiều đợt không kích nhắm vào Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tại Syria.

Ngoại trưởng Nga, Lavrov tuyên bố như trên tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc trong ngày thứ Tư. Ngoại trưởng Trung Cộng, Vương Nghị đã bày tỏ sự quan ngại về việc Nga tăng cường sức mạnh quân sự tại Syria. Ông này cho rằng, cần phải làm nhiều hơn trong việc viện trợ nhân đạo cho Syria, đất nước đã trải qua cuộc nội chiến kéo dài gần 5 năm.

Cũng trong ngày thứ Tư 30 tháng Chín, bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố, lực lượng không quân của họ đã mở cuộc oanh kích Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tại Syria, nhắm các cơ sở liên lạc viễn thông, kho vũ khí, đạn dược, xăng dầu và cơ sở quân sự. Ông này quả quyết rằng không lực Nga đã có 20 chuyến bay trên bầu trời Syria và dội bom xuống 8 mục tiêu của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Thế nhưng, theo giới chức quân sự của Hoa Kỳ, người Nga đã dội bom xuống vùng Homs không nằm trong vòng kiểm soát của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo, và là khu vực sinh sống của rất nhiều thường dân trong vùng. (Song Châu)