13/11/2015 | 0

Nga hy vọng các lực sĩ không bị cấm tranh tài

Nga hy vọng các lực sĩ không bị cấm tranh tài

Moscow – Nga. (Reuters) – Người Nga đang hy vọng toán lực sĩ quốc gia của họ sẽ không bị cấm tham gia các cuộc tranh tài quốc tế.

Một người dân Moscow trong lúc chạy bộ nói rằng nếu một quốc gia lớn như Nga bị cấm, thì đây rõ ràng là vấn đề chính trị. Những kẻ không thân thiện với Nga sẽ thất bại. Thể thao phải đoàn kết mới mang lại sự tích cực. Liên hiệp Lực sĩ Quốc tế hay IAAF đang họp hội đồng để thảo luận việc cấm lực sĩ quốc gia Nga sau khi Cơ quan Chống dùng thuốc tăng thể lực thế giới hay WADA tố giác chính phủ Nga đã bảo trợ cho lực sĩ dùng thuốc tăng thể lực.

Ông Alexander trong lúc đạp xe đạp nói rằng ông ta nghĩ Nga sẽ không bị loại trừ và lực sĩ Nga có thể tham dự Olympic ở Brazil. Trong đầu tuần này, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng ông ta muốn Nga mở cuộc điều tra nội bộ đối với những sự tố cáo. Bộ trưởng Thể thao Nga Vitaly Mutko cho biết Nga có thể áp dụng một số biện pháp để giải quyết tố cáo trước khi hội đồng IAAF nhóm họp.

Trong sáng ngày Thứ Sáu, Bộ trưởng Mutko thông báo Nga sẵn sàng cải cách cơ quan chống dùng thuốc tăng thể lực hay thành lập một cơ quan mới. Ông Mutko cũng nói rằng tố cáo của WADA cho rằng chính quyền Nga bảo trợ cho lực sĩ dùng thuốc là điều phi lý. Ủy ban Olympic Quốc tế và Nga sẽ đưa ra một bản tuyên bố chung về vấn đề này vào chiều Thứ Sáu. (Robert Võ)