21/04/2017 | 0

Nga đưa vũ khí hạng nặng đến sát biên giới Bắc Hàn

Nga đưa vũ khí hạng nặng đến sát biên giới Bắc Hàn

Ảnh: RFERL.ORG

Moscow, Nga.- Theo Radio Liberty, Điện Cẩm Linh sẽ không bình luận gì về tin tức xuất hiện trên phương tiện truyền thông Nga, nói về việc điều động vũ khí quân sự hạng nặng hướng đến biên giới Bắc Hàn, trong khi căng thẳng đang gia tăng giữa Bình Nhưỡng và Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên của tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov, hôm nay 21/04 nói rằng, hoạt động quân sự bên trong nội bộ nước Nga không phải là vấn đề để công chúng quan tâm. Truyền thông Nga dẫn lời cư dân địa phương nói đã trông thấy các máy móc quân sự to lớn trong đó có hệ thống hoả tiễn đất đối không di chuyển ngang qua thành phố Khabarovsk để hướng về thành phố Vladivostok ở phía Nam, cách biên giới Bắc Hàn khoảng 160 cây số. Cư dân địa phương cũng nói trông thấy nhiều loại khí cụ quân đội, phi cơ trực thăng hướng về miền Nam.

Phát ngôn viên quân đội Nga nói rằng đó là một phần của cuộc diễn tập quân sự thường xuyên.

Hôm thứ Tư 19/04, bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Jim Mattis ra thông báo lên án những điều tuyên bố của Bắc Hàn mà ông cho là không đáng để tin cậy.  Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc hôm qua cũng đã mạnh mẽ lên án vụ thử hoả tiễn mới nhất của Bắc Hàn, và doạ sẽ áp đặt các biện pháp cấm vận chống Bắc Hàn. (Song Châu)