Đang tải...
13/01/2018 | 0

Nga đưa hoả tiễn đất đối không S-400 đến Crimea

Nga đưa hoả tiễn đất đối không S-400 đến Crimea

Moscow, Nga. (Reuters)- Truyền thông Nga hôm nay 13/01 cho hay, nước này đã lắp đặt hệ thống hoả tiễn đất đối không thế hệ mới S-400 tại Crimea, hành động được cho là leo thang quân sự tại bán đảo này.

Nga sáp nhập Crimea của Ukraine cách nay 4 năm đã làm bùng phát sự phẫn nộ. Liên Âu cùng với Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp cấm vận kinh tế gây căng thẳng khu vực. Tháng rồi, Hoa Kỳ thông báo kế hoạch cung cấp cho Ukraine khả năng phòng thủ bao gồm hoả tiễn chống thiết giáp Javelin.

Đợt tăng cường hoạt động quân sự mới nhất của Nga được giới thiệu là bộ phận thứ hai trang bị hệ thống phòng không S-400 tại bán đảo Crimea, sau đợt lắp đặt hệ thống phòng thủ lần thứ nhất hồi đầu năm ngoái tại thị trấn cảng Fedosia. Hệ thống phòng không lần thứ hai được lắp đặt gần thị trấn Sevastopol để kiểm soát vùng không phận khu vực biên giới Ukraine.

Viktor Sevostyanov, tư lệnh lực lượng không quân Nga nói rằng hệ thống phòng không nói trên được lắp đặt để bảo vệ vùng biên giới Nga, có thể được đưa vào chiến đấu trong vòng 5 phút. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng hệ thống S-400 còn được gọi là Triumph, có thể bắn hạ tất cả các mục tiêu ở khoảng cách 400 cây số, kể cả hoả tiễn đạn đạo cách đó 60 cây số. (Song Châu)

Loading...