05/10/2015 | 0

Nga đề nghị Mỹ trong chiến dịch không kích tại Syria

Nga đề nghị Mỹ trong chiến dịch không kích tại Syria

Moscow, Russia. (Reuters) – Ngày thứ Hai 5 tháng 10, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng, Nga đã đề nghị tiếp tục hợp tác với Hoa Kỳ trong các cuộc không kích tại Syria.

Lavrov cho biết, đã đặt yêu cầu thiết lập mối liên lạc trực tiếp giữa lực lượng quân đội Hoa Kỳ và Nga trong tương lai gần, và đã được phía Hoa Kỳ hứa hẹn sẽ trả lời nhanh chóng. Các chiến đấu cơ của Nga cùng với một số chiến đấu cơ của Hoa Kỳ và lực lượng đồng minh đang cùng thực hiện nhiệm vụ chiến đấu tại Syria, lần đầu tiên kể từ Thế chiến thứ hai. Tuy nhiên, thời gian qua Moscow bị tố giác đã dội bom các địa điểm đóng quân của quân nổi dậy Syria đang được Hoa Kỳ và đồng minh huấn luyện và yểm trợ về vũ khí.

Ngoại trưởng Nga cho rằng, Nga không biết địa điểm đóng quân của tổ chức đối lập Syria được Tây phương hậu thuẫn là Quân đội Syria Tự Do. Ngoại trưởng Nga Lavrov đổ trách nhiệm cho ngoại trưởng Hoa Kỳ, John Kerry đã không cung cấp thông tin về hoạt động của Quân đội Syria Tự Do theo yêu cầu của phía Nga. Bộ Quốc phòng Nga ngày thứ Hai cho hay, không lực Nga đã thực hiện 25 cuộc không kích tại Syria trong vòng 24 tiếng đồng hồ qua và dội bom xuống 9 mục tiêu của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo.

Theo các viên chức Nga, không lực của họ chỉ nhắm các mục tiêu quân sự của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo mà thôi. (Song Châu)