25/12/2014 | 0

Nga chỉ trích Ukraine và bộ phim Interview

Nga chỉ trích Ukraine và bộ phim Interview

Mạc Tư Khoa, Nga. (Reuters) – Hôm nay, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Nga nói rằng, sự bộc lộ khát vọng gia nhập NATO của Ukraine sẽ buộc Moscow phải “áp dụng đầy đủ các biện pháp để chống trả” đồng thời kêu gọi Bắc Hàn trả đũa bộ phim mang tên “Phỏng vấn – Interview” với đầy ẩn ý của phương Tây.

Xuất hiện tại một cuộc họp báo diễn ra ở Moscow, phát ngôn nhân của Bộ Ngoại giao Nga, Aleander Lukashevic nói rằng, kế hoạch mở rộng hoạt động của NATO đến phương đông có thể dẫn đến cuộc chạy đua quân sự và chính trị gay gắt hơn, không chỉ riêng tại Liên Âu mà lan rộng khắp thế giới, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi về an ninh quốc gia của nước Nga và buộc nước này phải áp dụng các biện pháp cần thiết. Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Nga cũng nhắc đến bộ phim mang tựa đề “Phỏng vấn” và cho rằng bộ phim rõ ràng đã gây phản ứng ở Bắc Hàn là điều có thể hiểu được.

Đây là bộ phim dài 112 phút do Hoa Kỳ sản xuất ,nói về đoạn phỏng vấn một người Bắc Hàn sùng bái nhà độc tài Kim Jong-un và người này đã được CIA tuyển mộ để thực hiện một chuyến đi đến Bình Nhưỡng cho một đặc vụ ám sát. (Song Châu)