12/03/2022 | 172

Nga cảnh cáo Hoa Kỳ về các lô hàng quân sự gởi đến Ukraine

Nga cảnh cáo Hoa Kỳ về các lô hàng quân sự gởi đến Ukraine

Nhà ngoại giao cấp cao của nga khuyến cáo rằng moscow có thể nhắm mục tiêu vào các lô hàng thiết bị quân sự của phương tây gởi  tới Ukraine.

Phát biểu hôm thứ Bảy, Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov nói rằng Moscow đã cảnh cáo Hoa Kỳ rằng họ sẽ coi việc chuyển giao vũ khí của phương Tây cho Ukraine là mục tiêu nhắm đến. Ryabkov cho biết Nga “đã cảnh cáo Mỹ rằng việc tiếp tế vũ khí từ một số quốc gia mà nước này điều phối không chỉ là một hành động nguy hiểm mà còn là một hành động khiến các đoàn xe đó trở thành mục tiêu tấn công hợp pháp”.

Ông cũng tố cáo các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Moscow là một “nỗ lực chưa từng có để giáng một đòn nghiêm trọng vào các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế Nga”, nhưng lưu ý rằng Moscow sẽ hành động một cách có cân nhắc để tránh làm tổn thương chính mình.

Ryabkov nói rằng Nga không có ý định trục xuất các cơ quan truyền thông và doanh nghiệp phương Tây trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây đang tăng cao, đồng thời nói thêm rằng “Nga sẽ không làm tình hình leo thang.