05/12/2015 | 0

Nga cấm tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Nga cấm tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Moscow, Nga. (Reuters) – Nga đã cấm các tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ để trả thù vụ bắn rơi chiếc phi cơ su-24 của Nga tại biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ ngày 24 tháng 11.

Công ty Tez Tour là một trong những công ty du lịch lớn nhất ở Nga nói rằng du lịch Thổ Nhĩ Kỳ chiếm 50% dịch vụ của công ty. Hiện giờ công ty phải tìm nơi thay thế như Việt Nam, Trung Cộng, Cuba. Bà Larissa Akhanova là giám đốc liên hệ công chúng của Tez Tour nói rằng không có nơi nào có giá rẻ như Thổ Nhĩ Kỳ. Hy Lạp là nơi rẻ nhất ở Âu Châu, nhưng cũng không thể so sánh với Thổ Nhĩ Kỳ, cho nên các công ty du lịch đang rất khó khăn tìm nơi có giá rẻ như vậy.

Theo thống kê, trong năm 2014 đã có 4 triệu du khách Nga tới Thổ Nhĩ Kỳ, giá khách sạn 5 sao trong một tuần ở Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có 500 mỹ kim. Bà Aleksandra Gerasimova và chồng đã đi hưởng tuần trăng mật ở Thổ Nhĩ Kỳ và từ đó cho tới nay đã có 2 con, mỗi năm họ đều quay lại Thổ Nhĩ Kỳ mướn xe lái đi ngắm biển, ngắm núi. Bây giờ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ bị cấm, gia đình bà ta bắt buộc phải tìm nước khác. (Robert Võ)