19/06/2015 | 4

Nga bắt giữ băng cướp có vũ trang tấn công người Việt

Nga bắt giữ băng cướp có vũ trang tấn công người Việt

Bốn tên cướp đi trên một chiếc xe hơi đã cố tình va chạm với xe của nạn nhân. Sau đó, chúng dùng gậy bóng chày đập vỡ kính xe, dùng súng gas bắn năm phát vào đầu của người đàn ông này và cướp đi chiếc túi xách của nạn nhân chứa 5 triệu ruble, gần 100,000 Mỹ kim. Nạn nhân phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Hai ngày sau, cảnh sát Moscow đã bắt giữ được ba trong số những tên cướp trên. Chúng đều là người Tajikistan, tuổi từ 20 đến 31, lưu trú không cố định tại Moscow. Theo các nhà điều tra, nhóm này đã thực hiện ít nhất bốn vụ cướp tương tự, gây thiệt hại lên đến trên 370,000 Mỹ kim. Các cơ quan chức trách đang điều tra thêm về hoạt động tội phạm của những tên này.

Ban Công tác cộng đồng của Tòa Đại sứ CSVN tại Nga cũng xác nhận trong thời gian gần đây, một số người Việt và người nước ngoài bị cướp ở thủ đô Moscow, đặc biệt là quanh các khu chợ, khuyến cáo người Việt cần đề cao cảnh giác, lưu ý một số biện pháp để tự bảo vệ an toàn cho bản thân và người thân. Khi ra đường không nên mang trang sức, điện thoại hoặc những đồ quý giá, đắt tiền. Khi ra vào nhà, cần chú ý những người xung quanh. Khi lái xe hơi, đặc biệt là những khu dân cư gần chợ hay khu đường vắng, cần chú ý các xe theo sau. Tránh dừng xe và tiếp xúc với người lạ nơi vắng vẻ.

Thanh Lan / SBTN