27/04/2022 | 179

Nga báo cáo nhiều vụ nổ ở miền Nam

Nga báo cáo nhiều vụ nổ ở miền Nam

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Nga vừa báo cáo một loạt các vụ nổ ở miền nam đất nước cùng vụ hỏa hoạn tại một kho đạn vào hôm thứ Tư, 27 tháng 4. Hãng tin Reuters cho biết đây là tiến triển mới nhất trong một loạt các sự việc mà một viên chức hàng đầu Ukraine mô tả là trả đũa và “quả báo” cho cuộc xâm lăng của Moscow.

Ông Mykhailo Podolyak, cố vấn tổng thống, nói rằng việc các khu vực trữ nhiên liệu và vũ khí của Nga nếm mùi “quả báo” là hiển nhiên, nhưng ông không trực tiếp thừa nhận sự liên quan của Ukraine. Những vụ nổ vào hôm thứ Tư, 27 tháng 4, xảy ra sau vụ hỏa hoạn lớn trong tuần này tại một cơ sở chứa dầu của Nga ở khu vực Bryansk gần biên giới.

Đầu tháng này, Nga cáo buộc Ukraine đã tấn công kho nhiên liệu ở Belgorod bằng máy bay trực thăng và nổ súng vào một số ngôi làng trong tỉnh. Một viên chức an ninh hàng đầu của Kiev đã phủ nhận cáo buộc này. Những sự việc đó đã phơi bày điểm yếu của Nga ở các khu vực gần Ukraine, những nơi đóng vai trò trọng yếu đối với chuỗi hậu cần quân sự của nước này.

Trong các sự việc mới nhất, ông Vyacheslav Gladkov, thống đốc khu vực Belgorod, khẳng định đám cháy tại kho đạn đã được dập tắt và không có thường dân nào bị thương.