10/07/2022 | 55

Nga bắn hỏa tiễn vào khu chung cư Ukraine – 15 người thiệt mạng

Nga bắn hỏa tiễn vào khu chung cư Ukraine – 15 người thiệt mạng

Tin từ CHASIV YAR/KYIV, Ukraine – Giới chức Ukraine vào hôm Chủ nhật, 10 tháng 7, cho biết ít nhất 15 người vừa thiệt mạng và 20 người khác có nguy cơ bị mắc kẹt sau khi Nga bắn hỏa tiễn Uragan vào khu chung cư 5 tầng ở vùng Donetsk của Ukraine. Hiện lực lượng giải cứu vẫn đang tìm kiếm người trong đống đổ nát.

Hãng tin Reuters cho hay Ukraine cũng báo cáo về các cuộc đụng độ với quân đội Nga trên các mặt trận ở phía đông và phía nam, trong khi Moscow tuyên bố đã tấn công các kho chứa máy bay của quân đội Ukraine đang lưu trữ các loại pháo M777 do Hoa Kỳ sản xuất, gần Kostyantynivka ở vùng Donetsk.

Ông Pavlo Kyrylenko, Thống đốc Donetsk, xác nhận cuộc không kích tấn công  tòa nhà chung cư diễn ra vào tối hôm thứ Bảy, 9 tháng 7, tại thị trấn Chasiv Yar. Dịch vụ ứng phó khẩn cấp của khu vực đã công bố 15 người thiệt mạng vào lúc 15 giờ chiều hôm Chủ nhật, 10 tháng 7, đồng thời bổ sung rằng 24 người khác vẫn có thể bị kẹt dưới đống đổ nát.

Ông Andriy Yermak, Chánh văn phòng của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy, đã đăng trên Telegram rằng đây là “một cuộc tấn công khủng bố khác”, và Nga phải bị chỉ định là nhà nước tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố vì hành động này.

Các tỉnh Luhansk và Donetsk tạo thành Donbas, khu kỹ nghệ miền đông vừa trở thành chiến trường lớn nhất châu Âu trong nhiều thế hệ. Nga đang tỏ ý muốn giành quyền kiểm soát Donbas thay cho phe ly khai mà nước này ủng hộ.