15/02/2017 | 0

Nga bác tin nói người vận động cho Trump liên lạc với gián điệp Nga

Nga bác tin nói người vận động cho Trump liên lạc với gián điệp Nga

Moscow, Nga. (Reuters)- Điện Cẩm Linh hôm 15/02 tuyên bố thông tin của tờ New York Times nói các thành viên tham gia chiến dịch vận động tranh cử của ứng cử viên tổng thống Donald Trump có liên lạc với tổ chức tình báo Nga là vô căn cứ.

Tờ báo New York Times dẫn phúc trình của 4 viên chức Hoa Kỳ hôm 14/02, nói rằng cuộc điện thoại được ghi âm cho thấy, các nhân viên tham gia chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng như các cộng sự khác của Trump nhiều lần liên lạc với các viên chức cao cấp của cơ quan tình báo Nga, trước cuộc bầu cử hồi năm ngoái. Phát ngôn viên Điện Cẩm Linh, Dmitry Peskov tuyên bố tại cuộc họp báo rằng chớ tin vào bài báo, và hiện nay rất khó xác định đâu là tin thật và đâu là tin giả. Ông này cũng cho rằng dẫn chứng của tờ báo không để tên tuổi của người cung cấp rõ ràng.

Hôm 14/02, truyền thông Hoa Kỳ dẫn nguồn từ giới chức Hoa Kỳ nói rằng Nga đã lắp đặt bệ phóng hoả tiễn hành trình từ mặt đất, bất chấp chỉ trích của Hoa Kỳ nói rằng họ vi phạm hiệp ước kiểm soát vũ khí cấm đặt hoả tiễn tầm trung tại lãnh thổ Hoa Kỳ và Nga. Peskov bác bỏ tin này.

Hôm 15/02, nữ phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga cho biết sẽ diễn ra cuộc họp giữa ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và ngoại trưởng Hoa Kỳ, Rex Tillerson bên lề cuộc họp các ngoại trưởng khối G.20 tại Đức. Tin trước đó nói rằng Syria sẽ là đầu đề thảo luận của hai ngoại trưởng Mỹ và Nga. (Song Châu)