12/11/2016 | 0

Nga: 2 ngân hàng lớn bị hack

Nga: 2 ngân hàng lớn bị hack

Tin Tổng Hợp – Reuters trích báo cáo của 2 ngân hàng lớn nhất nước Nga – là Sberbank và Alfa Bank – cho biết trong những ngày gần đây, hệ thống mạng computer của họ bị hacker tấn công.

Công ty an ninh mạng Kaspersky Lab cho biết các cuộc tấn công vào hệ điều hành D-DoS nhắm vào Sberbank và Alfa Bank, là sự việc mới nhất trong làn sóng nhắm vào ngân hàng Nga trong năm nay. Từ tháng Giêng tới tháng 10, có ít nhất 5 ngân hàng lớn của Nga bị đột nhập. Chính phủ Nga đề cao cảnh giác trước mối đe dọa mạng, sau khi phó tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố Washington sẽ trả đũa chống lại hacker Nga vào một thời điểm mà họ lựa chọn, sau khi chính phủ Hoa Kỳ cho rằng hệ thống mạng bên trong đảng Dân Chủ của họ bị hacker Nga tấn công.

Tuy nhiên, chính phủ Nga chưa rõ các cuộc tấn công do hacker nước nào thực hiện, và họ cũng không biết 2 ngân hàng Sberbank và Alfa Bank có liên quan tới tuyên bố của ông Joe Biden không. Theo Kaspersky, hệ điều hành D-DoS của các ngân hàng Nga thường xuyên bị tấn công bởi một lưu lượng rác Internet khổng lồ, khiến hệ thống computer bị phá vỡ. Báo cáo của Sberbank cho biết hệ điều hành D-DoS của họ bị tấn công vào thứ Ba và tiếp tục vào thứ Năm. Báo cáo của Alfa Bank nói rằng họ cũng bị tấn công ngắn hôm thứ Ba, nhưng mọi tiến trình hoạt động không bị ảnh hưởng. (Mai Đức)