09/04/2015 | 0

NFL lần đầu tiên có nữ trọng tài

NFL lần đầu tiên có nữ trọng tài

New York, New York. (CBS) — Xác suất để một người chơi banh bầu dục trở thành cầu thủ chuyên nghiệp rất nhỏ.

Và còn khó hơn nữa để trở thành một trọng tài banh bầu dục chuyên nghiệp, bởi vì trên cả nước Mỹ chỉ có 119 người. Và trong số đó, chỉ có một người là phụ nữ. Là một người vợ hạnh phúc và một bà mẹ của ba đứa con, bà Sarah Thomas đã trải qua nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời. Và mới tuần trước, chính xác là vào hôm Thứ Năm ngày 2 tháng Tư đúng 10 giờ 47 phút sáng, bà trở thành nữ trọng tài làm việc toàn thời gian đầu tiên trong lịch sử 95 năm của Liên Đoàn Banh Bầu Dục Quốc Gia NFL.

Bà Thomas nói rằng, nếu người ta quyết tâm làm điều gì đó vì họ yêu thích nó, thay vì để chứng minh người nào đó đã sai lầm hay để được công nhận, thì nhiều chuyện tốt đẹp sẽ xảy đến. Bà kêu gọi những người phụ nữ khác cũng như đàn ông, hãy đi làm điều gì mà quý vị yêu thích. Ngoài việc chăm sóc ba đứa con tuổi 14, 11 và 2, cùng với công việc đại diện thương mại cho một hãng dược, thì công việc trọng tài NFL là công việc toàn thời gian thứ ba của bà Thomas.

Ông Dean Blandino, người đứng đầu tổ chức của các trọng tài NFL, nói rằng việc chọn bà Thomas không phải là một giải pháp đáp ứng với tình hình sau một năm xấu của NFL. Ông cho biết, bà Thomas từ năm 2007 đã trải qua một chương trình phát triển trọng tài dài 2 năm, và bà quả thật xứng đáng với sự chọn lựa này. (Huy Lam)