24/03/2016 | 1

Next cảnh báo năm nay là năm khó khăn nhất

Next cảnh báo năm nay là năm khó khăn nhất

London, Anh. (Reuters) – Tập đoàn bán lẻ quần áo NEXT của Anh cảnh báo năm nay sẽ là năm khó khăn nhất kể từ năm 2008, viễn ảnh chi tiêu của khách hàng đang suy giảm, làm cổ phiếu trong lãnh vực sụt giảm nhanh.

NEXT đang có 500 cửa tiệm ở Anh, là tập đoàn bán quần áo lớn nhất ở Anh trong trên một thập niên, nhưng tiên liệu số bán cho mùa Giáng Sinh vừa qua đã không đạt được, cho rằng vì khí hậu ấm hơn và bị cạnh tranh bởi các công ty bán hàng trực tuyến. Hôm nay, NEXT đã giảm mục tiêu bán và lợi tức cho năm 2016-2017, tiên liệu lợi tức sẽ giảm 4.5%. Cổ phiếu của NEXT đã giảm 11%. Các công ty cạnh tranh như Marks & Spencer bị giảm 3.3% , Debenhams bị giảm 3.1% và Associated British Foods bị giảm 2%.

Nhà phân tích Richard Perry của Hantec Market nói rằng dữ liệu công bố cho thấy ngành bán lẻ áo quần có vấn đề trong mùa đông, nhưng cần được thấy tăng lên trong mùa hè, vì ngành này là một ngành quan trọng của nền kinh tế Anh. Mặc dù NEXT hạ mức tiên liệu, nhưng công ty đang gặp sự gia tăng cạnh tranh nhiều hơn của những công ty như Inditex, H&M và công ty chuyên bán online ASOS. (Hồng Tú)