15/05/2014 | 0

Newark, California sắp có 400 việc làm mới

Newark, California sắp có 400 việc làm mới

Newark, California. (CBS) – Ngay khi mùa hè vừa kết thúc, cả thành phố Newark sẽ trở nên nhộn nhịp với 400 việc làm được hình thành để đóng gói sản phẩm Amazon. Thị trưởng Newark nói rằng đây là cơ may giúp thành phố phát triển, vì công nhân sẽ ra ngoài mua thức ăn trưa và mua sắm rộn rịp ở Newark.
Vấn đề được đặt ra là vì sao Amazon chọn Newark thay vì Thung lũng Silicon hay San Francisco. Ông Bill Nork, phó giám đốc điều hành bộ phận Cornish và Cary nói rằng công ty Thương mại – Địa ốc của ông đã theo dõi số thương vụ lên xuống tàu vận chuyển đến vùng phía đông trong hơn một năm rưỡi nay.
Cũng theo ông Bill Nork thì ông đã khám phá ra rằng có hơn 30 công ty đã từ San Francisco dời đến East Bay trong vòng 18 tháng qua. Hầu hết công ty đều tìm kiếm nơi đặt văn phòng với giá rẻ và đã tìm được một cái giá tốt nhất sau cuộc thương lượng ở phía bên này vùng Vịnh.
Ông Bill cho biết: “Giá nhà cho thuê ở San Francisco tiếp tục tăng vọt, và tôi tin rằng khuynh hướng này sẽ còn tiếp tục.” Thị trưởng Newark nói rằng thành phố của ông không chỉ có Amazon, mà còn có những dự án khác lớn lao sẽ được xúc tiến, làm nên viễn ảnh huy hoàng cho thành phố của ông. (H. Nguyễn)